Tuyết Liên Hoa-Thần dược phòng the “siêu phàm” của Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn – nhà cầm quân xuất sắc, chinh phục nhiều vùng đất rộng lớn, sáng lập ra đế chế Mông Cổ. Các nhà sử học phương Tây cho rằng, Thành Cát Tư Hãn ngoài tài năng quân sự tuyệt vời còn là một bậc thầy trong chuyện giường chiếu.

Bí mật về cuộc đời Thành Cát Tư Hãn từng bước được giới chuyên gia giải mã, trong đó có chuyện phòng the “siêu phàm” mà chưa một vị hoàng đế hay lãnh chúa nào trên thế giới có thể vượt qua.


Cuộc đời cầm quân của Thành Cát Tư Hãn đã làm rúng động thế giới

Theo các tài liệu lịch sử, tính từ thời điểm lên ngôi Đại hãn cho tới khi qua đời, ông có 5 bà hậu và khoảng 500 vương phi, cung tần. Tuy nhiên người vợ duy nhất của Thành Cát Tư Hãn được nhắc đến trong lịch sử là bà Bật Tê, con gái thủ lĩnh một bộ tộc đồng minh với bộ tộc của Thành Cát Tư Hãn.

Ông có với người vợ cả Bật Tê 9 người con (4 trai, 5 gái). Các sử gia phương Tây cho rằng ở chốn phòng the, Thành Cát Tư Hãn cũng mạnh mẽ không khác gì trên sa trường. Vì vậy đã không có biết bao người trong số các mỹ nhân đã từng hầu hạ vị tướng dũng mãnh đã mang cốt nhục của ông.

Theo một số tư liệu, Thành Cát Tư Hãn có một chính sách rất đặc biệt: thu phục và bắt giữ tất cả những cô gái xinh đẹp nhất ở mỗi vùng đất mà ông chiếm đóng. Với mỗi lần hành quân trở về, Thành Cát Tư Hãn cùng các tướng tá khác ngồi trong lều, ăn một mâm thịt ngựa ú ụ và xem mặt những cô gái tù binh.


Nhiều mỹ nhân Mông Cổ xinh đẹp trở thành “ái thiếp” của Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn được chọn lựa mỹ nữ trước tiên và tiêu chí hàng đầu của ông là mũi nhỏ, hông trái lê, tóc dài như suối, môi đỏ như hoa hồng và giọng nói trong trẻo như tiếng chim ca. Ông có thang đo của riêng mình và nếu cô nào không đạt yêu cầu sẽ bị đẩy xuống cho binh sĩ cấp dưới.

Một kết quả nghiên cứu từ năm 2003 của các nhà khoa học quốc tế về vị hoàng đế này đã khiến cả thế giới phải “nghiêng mình” khi 8% nam giới đang sống trên những vùng đất trước kia thuộc đế chế Mông Cổ (tương đương với khoảng 16 triệu người) mang nhiễm sắc thể Y có đặc điểm di truyền giống nhau và có chung nguồn gốc từ một tổ tiên sống cách đây khoảng 1.000 năm, tức là khi đế quốc Mông Cổ bắt đầu bành trướng ra bên ngoài.

Từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học cho rằng, có thể 16 triệu người trên đều là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn.


Ít nhất 16 triệu người châu Á có mang gene của Thành Cát Tư Hãn

Vậy làm thế nào mà Thành Cát Tư Hãn lại “gieo giống” tài năng đến vậy đến nay vẫn còn là câu hỏi lớn. Tuy nhiên tại Mông Cổ ngày nay, người ta vẫn truyền tai nhau về bài thuốc có tên A-tô-cơ, tương truyền được vị Đại hãn sử dụng nhằm tăng sức chiến đấu trên chiến trường và trong chuyện ái ân.

Thành phần chính bài thuốc này gồm những dược liệu rất quý như: Thiên sơn tuyết liên, tinh hoàn Hải cẩu và máu của một loài chim trĩ không đuôi ở vùng biên thùy Mông Cổ. Loài chim trĩ này được xem là có chu kỳ tình dục lạ đời và dài lâu nhất hành tinh: mỗi cuộc giao phối thường kéo dài từ đầu mùa trăng cho đến cuối mùa; con đực, con cái dính nhau trên cây, sau đó mỏi chân rơi xuống sông, suối trôi đi vài trăm dặm vẫn dính lấy nhau cho đến khi kết thúc cuộc ân ái. Có lẽ chính vì sự dẻo dai này, mà máu của nó cũng cực tốt cho chuyện phòng the.

“Pín” của hải cẩu còn gọi là tinh hoàn của hải cẩu (hoặc dái chó biển). Nó được lấy về phơi khô, tán ra thành bột. Có một bài thuốc bắc đi cùng với “pín” này để chữa bệnh. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể dùng “pín” tươi để ngâm rượu. Tuy nhiên, “pín” hải cẩu là một loại cực kỳ tanh vì trong tinh hoàn chứa nhiều tinh dịch nhưng lại vô cùng tốt cho việc bổ dương.

Bên cạnh đó, Thiên sơn tuyết liên (hay còn gọi là Tuyết liên hoa) cũng là một dược liệu quý, có khả năng bồi bổ sinh lực cho đàn ông vì loài hoa này có tính nhiệt. 

Thiên Sơn Tuyết Liên (Tuyết liên hoa) là một loại thảo dược lâu năm thuộc chi hoa cúc. Từ xa xưa, loài hoa này đã được người Trung Quốc sử dụng như một vị thuốc quý không thua gì nhân sâm.

Chúng có khả năng trị được những chứng bệnh như đau đầu, cao huyết áp và rối loạn kinh nguyệt. Tuyết liên hoa chỉ mọc trên những vách đá có độ cao 4.000m so với mực nước biển và có thể nở ngay trong tuyết.

Tuyết Liên Hoa còn có tên gọi khác là Thiên Sơn Tuyết Liên

Thói quen tăng trưởng độc đáo và môi trường sống đã khiến Tuyết liên hoa trở thành thực vật hiếm có và đồng thời hình thành các chức năng độc đáo về dược tính với các hiệu ứng kỳ diệu. Loài hoa này còn được vinh danh là “vua của tất cả các loại thảo mộc” và “kho báu của y học”.

Theo các sách y học được ghi chép lại, Tuyết liên hoa có khả năng giải độc, chủ trị các bệnh liên quan tới phổi, bế kinh, thân thể đau nhức, các bệnh liên quan đến phong thấp… và đặc biệt là bồi bổ sinh lực cho đàn ông. Vì loại hoa này có tính nhiệt nên khi ăn vào mồ hôi sẽ chảy nhiều. Tương truyền, sau khi ăn loài hoa này, người ta có thể cởi trần đi trong tuyết mà không thấy lạnh.


Thiên siên tuyết liên được còn được gọi là hoa sen mọc trên núi tuyết

Trong những nghiên cứu mới đây,các nhà khoa học nhận thấy Thiên sơn tuyết liên tính nhiệt cao, có tác dụng rất tốt đối với các trường hợp nhức mỏi do phong thấp, thận hư hay suy giảm khả năng tình dục. Nó còn giàu protein và các loại axit amin nên có thể điều tiết được độ kiềm trong cơ thể người, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi, chống lão hoá.


Tuyết liên hoa chỉ mọc trên những vách đá có độ cao 4.000m so với mực nước biển

Loại hoa này đang được rao bán tại Việt Nam với giá từ 4-5 triệu đồng/bông

Riêng loài chim trĩ không đuôi ở vùng biên giới Mông Cổ có một chu kì tình dục rất lạ đời và lâu dài nhất hành tinh. Mỗi cuộc giao phối của loài chim này thường kéo rất dài. Con đực, con cái giao phối ngay khi bay, khi đang đậu trên cây, sau đó mỏi chân rơi xuống sông, suối trôi đi vài trăm dặm vẫn dính lấy nhau cho đến khi kết thúc cuộc ân ái. Có lẽ, chính vì sự dẻo dai này mà máu của nó cũng cực tốt cho đàn ông trong chuyện phòng the.

Những nhà sư Mông Cổ đã khéo léo kết hợp các dược liệu quý này với nhau để tạo nên bài thuốc bất hủ không chỉ giúp cho vị vua của họ dũng mãnh trên chiến trường mà còn trong chuyện chăn gối nữa. Như ta đều biết, năm 65 tuổi, Thành Cát Tư Hãn vẫn còn rong ruổi theo những cuộc viễn chinh, đánh đông, dẹp bắc mà không hề biết mệt mỏi là gì. Bên cạnh tố chất và ý chí của một vị tướng huyền thoại, chắc hẳn ông còn nhờ tới sự giúp đỡ của những bài thuốc quý như A-tô-cơ.


Pín hải cẩu giúp cải thiện quá trình sản sinh tinh trùng ở nam giới

Bản thân vị Đại hãn này rất ý thức trong việc dùng các bài thuốc tăng cường sinh lực này. Ông đã từng cất công mời bằng được Trường Xuân Tử – một ẩn sĩ nổi tiếng theo đạo Lão, lúc bấy giờ ở Trung Quốc, sang tận Mông Cổ dạy mình bài thuốc trường sinh, tăng cường sức khỏe. Chi tiết này chứng tỏ rằng, Thành Cát Tư Hãn rất chú trọng tới sức khỏe và yêu sự sống. Bởi lẽ, cho tới chết, ông vẫn khát khao được đi chinh phục kẻ khác, được thực hiện cái chí mà mình từng nói với các tướng lĩnh là được ôm vợ hoặc con gái kẻ địch vào lòng.


Vó ngựa của Thành Cát Tư Hãn đi đến đâu, thế giới run sợ tới đó


Theo Tổng hợp (Tuổi trẻ & Đời sống)